Túi Đeo Chéo Chống Nước Có Thể Giặt Máy Không?

Túi đeo chéo chống nước

Bạn đang sở hữu một chiếc túi đeo chéo chống nước nhưng không biết vệ sinh chúng như thế nào? Hôm nay, Ader sẽ mách bạn cách vệ sinh túi đeo chéo đơn giản, hiệu quả.

>>Những Lưu Ý Để Chiếc Túi MABAG Luôn Trông Như Mới

1. Giặt bằng máy giặt

Trường hợp bạn muốn giặt túi đeo chéo bằng máy giặt, hãy cẩn thận sử dụng nước ấm thay vì nước lạnh. Đồng thời, chất tẩy rửa cũng không được tùy ý chọn lựa mà phải chọn chất tẩy rửa đa năng. Nếu túi đeo chéo của bạn có màu thì có thể không quan tâm đến việc sợ bị lem màu.

Túi đeo chéo chống nước
Cẩn thận nhiệt độ của nước khi giặt túi bằng máy giặt

Tuy nhiên, nếu túi của bạn màu trắng thì tuyệt đối không được giặt với bất cứ thứ gì khác nhé. Đồng thời, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng thêm thuốc tẩy clo.

Đặc biệt, sau khi giặt xong đến giai đoạn sấy khô, bạn nên sấy với nhiệt độ thấp. Nếu để nhiệt độ quá cao, túi đeo chéo có thể bị rút lại.

>>Hướng Dẫn Vệ Sinh Túi MABAG Để Luôn Trông Như Mới

2. Giặt bằng tay

Trước khi giặt túi, bạn hãy xem kỹ hướng dẫn bảo quản của túi đeo chéo. Trong trường hợp túi khuyến cáo không được giặt máy, bạn hãy cẩn thận giặt tay nhé.

Túi đeo chéo chống nước
Giặt bằng tay

Đối với những vết bẩn, bạn để chất tẩy rửa lên vết bẩn và để trong một khoảng thời gian tùy theo độ bám của vết bẩn. Thông thường, khoàng 10 phút sau, bạn vò vết bẩn bằng tay và rửa lại sạch bằng nước ấm.

3. Vệ sinh túi đeo chéo thường xuyên

Việc giặt giũ túi đeo chéo có thể 1-2 tháng thực hiện một lần nhưng bạn nên vệ sinh túi thường xuyên. Nếu vệ sinh túi thường xuyên, túi đeo chéo sẽ mới và bền hơn.

Túi đeo chéo chống nước
Thường xuyên vệ sinh túi đeo chéo

Đầu tiên, bạn hãy lau sạch bụi bặm ở bên trong túi đeo chéo. Bạn nên lau kỹ hơn ở những đường may và các góc túi vì nơi này thường xuyên bám bụi nhất. Đối với bề ngoài túi, bạn xịt dung dịch vệ sinh chuyên dụng và dùng khăn lau kỹ. Sau đó, bạn hãy để cho túi khô tự nhiên, không nến sấy bằng nhiệt từ các loại máy nhé.

Trên đây là những cách vệ sinh túi đeo chéo chống nước sạch sẽ, đơn giản. Ader hy vọng chúng hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button