REVIEW CÁC LOẠI MÀN HÌNH CHO DÂN ĐỒ HOẠ

MÀN HÌNH CHO DÂN ĐỒ HOẠ

Đồ hoạ là một ngành đặc thù với các yêu cầu riêng về hình ảnh, màu sắc, đường nét… Vì vậy, việc trang bị một màn hình cho dân đồ hoạ tốt sẽ mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Dưới đây là review của bạn Hoàng Anh chia sẻ cùng cộng đồng ADER.

>> CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM LOGITECH MX MASTER 3

1. Dưới 15 triệu

Trong tầm giá rẻ dưới 15 triệu, có lẽ Dell là thương hiệu màn hình cho dân đồ hoạ được tin dùng nhất. Nhưng thực ra ở phân khúc này mà săn được mấy con HP hoặc Eizo đời cũ thì dùng bao ngon. Ví dụ mình mua cũ một con có 6 triệu, dùng cực ngon luôn. Màu rất sâu, hở sáng ít. Phân khúc siêu rẻ tầm dưới 3 triệu thì mình thấy chọn Dell là sai lầm. Màu sắc thực sự rất tệ. Có lẽ HP hoặc các thương hiệu khác sẽ tốt hơn. 

MÀN HÌNH CHO DÂN ĐỒ HOẠ
2. 30 – 50 triệu

Phân khúc tầm trung khoảng 30 – 50 triệu thì mình đánh giá HP Z27X là màn hình cho dân đồ hoạ rất đáng tiền. Con này giá trên web đâu đó khoảng 1400 đô nhưng ở Việt Nam thì bán tầm 35 triệu. Màu sắc cực kỳ trung thực, giá lại khá rẻ so với những gì nó mang lại. Màu con này khá giống với màu trên iPhone 11 Pro. 

Trong phân khúc này có mấy con Asus ProArt giá rẻ, cũng có vẻ ổn nhưng mình chưa xài thử nên chưa đánh giá được, Để hôm nào mượn thử xem sao. 

>> TỔNG HỢP REVIEW BALO ĐỰNG LAPTOP LENOVO B210

MÀN HÌNH CHO DÂN ĐỒ HOẠ
3. 50 – 100 triệu

Phân khúc cận cao cấp khoảng 100 triệu đổ lại. Không còn nghi ngờ gì chính là Asus PA32UCX giá khoảng 80 triệu là lựa chọn màn hình cho dân đồ hoạ tốt nhất. Màu sắc cực đẹp, nhìn con này xong mà nhìn màn hình iPhone 11 Pro thấy chán đời, mặc dù màn iPhone được quảng cáo là giống màn XDR của Apple – giá khoảng 150 triệu. 

MÀN HÌNH CHO DÂN ĐỒ HOẠ

Có thể nói cái giá của con PA32UCX này là quá rẻ so với hiệu năng của nó. Màu sắc gần tiệm cận với Eizo giá gấp đôi. Rất nhiều dân review đã cho con này 10 điểm. Nó gần như chỉ thua Eizo ở điểm là không có tính năng tự cân màu, vẫn phải dùng cục cân đi kèm máy. 

Điểm yếu của mấy con này là dày cộp và rất nóng. Chơi cả 3 màn ốp vào mặt thì sẽ giống như dùng máy sưởi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button