Một Chút Kinh Nghiệm Về Ghế Công Thái Học (P2 – Piston)

Kinh Nghiệm Về Ghế Công Thái Học

Hôm trước mình vừa chia sẻ về trái tim của ghế Công thái học – Bộ kháng lực. Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn về Piston nhé.

>> Một Chút Kinh Nghiệm Về Ghế Công Thái Học (P1 – Bộ kháng lực)

VAI TRÒ CỦA PISTON LÀ GÌ? 

Piston sẽ đảm nhiệm công việc chính là chịu toàn bộ trọng lượng được tác động lên ghế và nâng hạ chiều cao của ghế. Piston xịn ghế càng chắc chắn, chịu lực càng tốt, ngồi càng ổn định. 

Kinh Nghiệm Về Ghế Công Thái Học

PHÂN LOẠI PISTON

Trên thị trường hiện nay có thể chia ra thành 5 loại (class) piston chính, dựa vào trọng lượng tải tối đa.

  • Class 1: có trọng lượng tải tối đa là 100kg, ghế sử dụng piston class 1 này gần như không tồn tại vì nó không được BIFMA (Hiệp hội các nhà sản xuất nội thất văn phòng) chấp thuận. Ghế nào sử dụng piston class 1 không thể nào đảm bảo được chất lượng cho người dùng và không nên tồn tại.
  • Class 2: có trọng lượng tải tối đa là 120kg. Loại này được sử dụng rất nhiều trong các ghế văn phòng giá rẻ, chất lượng thấp hay các loại ghế trẻ em vì không phải chịu tải trọng quá nhiều.
Kinh Nghiệm Về Ghế Công Thái Học
  • Class 3: có trọng lượng tải tối đa là 150kg. Loại piston phổ biến nhất và đa số ghế văn phòng và một số ghế gaming giá rẻ sử dụng piston loại này. Trong các trường hợp các nhà sản xuất không ghi rõ về class của piston thì khả năng cao nó là piston class 3.
  • Class 4: có trọng lượng tải tối đa là 150kg. Mặc dù có cùng trọng lượng tải với class 3 nhưng class 4 được gia công và hoàn thiện một cách tốt hơn nên dẫn với việc nó sẽ bền hơn. Class 4 được dùng trên những sản phẩm ghế cao cấp, đắt tiền và được coi là tiêu chuẩn về chất lượng tốt của ghế gaming và ghế văn phòng. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất không chú thích loại Class của piston mà chỉ ghi là khối lượng hỗ trợ tối đa của Piston dẫn đến cho nhiều người sẽ hiểu nhầm vì class 4 và class 3 có khối lượng hỗ trợ như nhau. Trong trường hợp này thì các bạn có thể nghi ngờ nó sẽ là class 3.
  • Class 5: có trọng lượng tải tối đa là 180kg. Class 5 là kiểu “Roll Royce” của những chiếc ghế rồi anh em ạ. Chỉ có những cái ghế đắt tiền nhất mới dùng nó và nó nằm ở đầu phạm vi phân loại piston.

>> Share Kích Thước Mẫu Thiết Kế Bàn Ikea Đà Nẵng

Kinh Nghiệm Về Ghế Công Thái Học

THƯƠNG HIỆU

Khi mua anh em cứ để ý cho mình thương hiệu Samhongsa. Bọn này dẫn đầu trong việc thiết kế cũng như sản xuất piston ghế, các ghế của Herman Miller và hiện nay có Ergo Chair Pro của SiliconZ cũng đang sử dụng piston class 4. Nhưng cũng chú ý nhé vì có một hãng cũng có tên na ná Samhongsa với cái tên là SGS. SGS không phải Samhongsa nhé anh em, cẩn thận đừng bị lừa tiền.

Nguồn: Hưng Khúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button