Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Mua Balo Đa Dụng

Kinh Nghiệm Chọn Mua Balo Đa Dụng
Cần lưu ý gì ở các ngăn đựng máy móc?

Đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu của mình là gì. Với mình, chiếc balo cần phải đựng được 1 laptop, 1 iPad, ít nhất 1 máy ảnh, 1 ống kính, tất cả đồ sạc và những thứ linh tinh khác (có thể bỏ qua nhu cầu máy ảnh nếu cảm thấy không cần). Nếu được thì nó có đủ chỗ trống để chứa 1 – 2 cái áo cho những chuyến công tác trong nước ngắn ngày. Như vậy sẽ đỡ phải lỉnh kỉnh hành lý và cũng không phải ký gửi vali (mất công chờ lấy đồ khi đáp máy bay).

Kinh Nghiệm Chọn Mua Balo Đa Dụng

Nói trước về nhu cầu đựng máy tính, đây là một trong những nhu cầu rất phổ biến của anh em vì giờ chuyện xách laptop đi làm là quá đỗi bình thường. Chọn mua balo đa dụng ngon đựng máy tính cần phải có một ngăn riêng cho chiếc laptop để đảm bảo nó không bị cạ trầy bởi những vật dụng khác trong balo.

>> Bạn Đã Chăm Sóc Chiếc Túi Da Đựng Laptop Đúng Cách Chưa?

Một điểm lưu ý khác mà anh em cần để ý khi chọn mua balo đa dụng đó là các lớp xung quanh ngăn đựng laptop phải dày, nhất là hai bên hông và sau lưng (thường ngăn laptop hay được thiết kế ở sát lưng của balo). Lớp này sẽ hấp thụ lực tác động khi bạn lỡ làm rơi balo hoặc khi có ai đó lỡ đá vào balo của bạn. Đảm bảo laptop của bạn không bị hư hỏng hay móp méo. Mình đã từng đánh rơi chiếc balo với lớp lót quá mỏng từ trên xe xuống đất, thế là chiếc Macbook Pro bị móp mất một miếng. Sau này chọn mua balo đa dụng xịn hơn, nghiêm túc hơn thì chiếc Macbook Pro mới vẫn ngon lành dù có đánh rơi vài lần.

Cuối cùng, đừng quên kích thước laptop để bỏ vào balo cho vừa. Bạn dùng máy 15′ mà mua balo bé quá chỉ đựng vừa máy 12′ thì chết. Đừng chỉ tính cho hiện tại mà còn phải nghĩ cho tương lai nữa. Sau này bạn đổi máy thì có đựng vừa hay không, chẳng lẽ mua máy mới lại phải đổi cái balo mà bạn ưa thích?

Kinh Nghiệm Chọn Mua Balo Đa Dụng

Và như nói ở trên, nhu cầu của mình ngoài laptop ra còn phải có 1 iPad hoặc tablet nói chung. Với những chiếc balo hiện đại ngày nay, việc vừa có ngăn laptop vừa có ngăn tablet không phải là hiếm.

Máy chụp hình thì sao? Mình thấy hiện nay các hãng thường thiết kế một ngăn nhỏ hay hốc nhỏ chuyên để máy ảnh. Bạn nhét một cái DSLR cỡ vừa vào vẫn ngon, nếu chơi mirrorless của Sony, Fuji thì lại còn chiến hơn nữa. Tương tự như ngăn đựng laptop, các hốc này cũng cần phải được lót dày lên để không đụng chạm tới phần ruột của ba lô và cũng để giảm tác động từ bên ngoài. Một số balo thiết kế ngăn đựng máy ảnh bên hông rất thông minh. Bạn có thể dễ dàng lôi camera ra khi cần mà không cần đặt balo xuống đất bới bới móc móc như cách chúng ta thường dùng.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Balo Đa Dụng

Cuối cùng, cái balo mà bạn định mua phải có ít nhất 1 ngăn nhỏ để nhét các thể loại đồ sạc vào. Nếu nó có chia nhỏ thành nhiều hốc nhỏ để nhét nhiều cục sạc cũng tốt, bạn sẽ nhớ chính xác ngăn nào chức cục sạc nào hoặc chứa phụ kiện gì, rút ra rút vào cực kì dễ và không bị nhầm lẫn.

>> Cách Chọn Kích Thước Balo Máy Tính Phù Hợp Cho Bạn

Nhiều balo thiết kế chỉ để đựng laptop và máy ảnh, hết. Mình không thích loại này vì khi cần đi chơi hay xách balo đi vòng vòng rất khó, không có chỗ cho bạn vứt đồ vào. Nếu bạn muốn chọn mua balo đa dụng, hãy đảm bảo rằng nó vẫn còn mọt ngăn trống nữa cho 1 – 2 cái áo sơ mi và một ít đồ đạc cá nhân khác. Ngăn này có thể là ngăn kẹp giữa ngăn laptop và ngăn nhỏ đựng sạc cũng được, không nhất thiết phải nằm riêng biệt.

Có quai để xỏ vào thanh kéo vali

Có những chiếc balo có một bản thun lớn mặt lưng. Mới đầu về mình cũng chẳng biết nó có tác dụng gì, sau thì mình mới phát hiện ra công dụng tuyệt vời của nó: xỏ vào thanh kéo vali. Nhờ việc xỏ vào này mà bạn có thể giảm trọng lượng phải đeo lên lưng trong thời gian dài, cần đi đâu cứ kéo kéo đi là xong. Ở sân bay, khi di chuyển ngoài phố, di chuyển trong các trung tâm sự kiện, kéo vali khi đổi khách sạn… Vụ này cực kỳ hữu ích luôn. Tất nhiên đi kèm theo balo có quai xỏ thì bạn cũng phải mua vali có hai thanh kéo nữa.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Balo Đa Dụng
Có ngăn đựng chai nước

Đừng xem thường nhu cầu uống nước của bản thân, đặc biệt khi bạn đi du lịch hay cần cồn tác tại các triển lãm, sự kiện. Một chai nước nhét vào balo sẽ giúp bạn tiếp thêm sức lực và hoàn thành công việc nhanh chóng, không phải tốn tiền hay thời gian đi mua nước nữa. Thêm cái là trên đường đi chơi không phải lúc nào cũng có chỗ cho bạn mua nước, tự mang theo là tốt nhất và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button