Cách Setup làm việc liền mạch Windows và MacOS

Windows và MacOS

Tranh luận về Windows và MacOS xem hệ điều hành nào ngon hơn chắc sẽ chẳng bao giờ kết thúc. Nhưng sẽ thế nào nếu anh em dùng được cùng một lúc cả 2 một cách mượt mà? Post này sẽ giúp anh em làm được điều đó, làm chủ cả 2 ông tay to mặt lớn luôn.

>> 05 Phong Cách Setup Tối Giản Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Cách làm

Cách thức thì cao siêu nhưng để thực hiện thì nó lại đơn giản đến dễ sợ. Anh em chỉ cần tải phần mềm có thể tận dụng mạng local là xong, chỉ cần một combo phím chuột là có thể điều khiển cùng một lúc cả Laptop Windows lẫn Macbook như thể là một hệ thống đồng nhất vậy. Có một số phần mềm làm được điều này như Symless hay Sharemouse (Recommend dùng Sharemouse vì nó siêu dễ và nhanh).

Windows và MacOS
03 tính năng nổi bật
  • Di chuyển chuột qua lại 
  • Kéo file qua lại 
  • Copy file qua lại Ctrl C – Ctrl V

Về cơ bản những phần mềm này sử dụng mạng Local nên độ trễ là rất thấp.

>> Chia Sẻ Đi Dây Setup Và Chi Tiết Gears Cho Người Mới Bắt Đầu

Windows và MacOS
Ứng dụng như thế nào
  • Cách 1: Anh em mua màn hình Ultrawide 32:9 kích thước 49inch, đúng bằng 2 cái màn hình 27inch gộp lại, sau đó set chế độ picture-in-picture có sẵn trong setting và chia đôi màn hình. Cắm cả Laptop Windows và Macbook vào màn hình đó rồi bật Sharemouse. Dùng kiểu này thì nó cứ phải gọi là quá bá.
  • Cách 2: 1 chiếc Laptop cắm vào màn hình, chiếc còn lại đặt bên cạnh, bật Sharemouse lên và triển như thông thường. Cách này nghe có vẻ hợp lý hơn. Sáng đi làm cầm MacBook, về nhà đặt vào góc Setup là sử dụng được liền mạch luôn với bộ PC Windows ở nhà. Chẳng phải set lại từ đầu.
  • Cách 3: Anh em tự nghĩ nha :))

Nguồn: Hưng Khúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button