Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất Trong Năm 2021

Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất

Nhân dịp iPhone 13 sắp ra, mình sẽ lại recommend cho anh em mua một số món đồ công nghệ đáng mua – thời điểm – và vì sao nên mua. Tuy nhiên làm rõ quan điểm là “2021 rồi, dùng gì, thích như nào là quyền mỗi người”. Chứ không có việc mà “Full combo Apple” lại sang chảnh hơn người khác. Mình offer cho anh em để “làm việc thuận tiện nhất có thể”. Còn sở thích gears của anh em là gì thì bất di bất dịch, nó không phạm vào.

>> Feedback Ghế Game E-Dra Hunter EGC206

1. iPhone

Hiện tại 11 và XR đang giá khá rẻ, đây vẫn là 2 con best p/p mình từng dùng (XR). Pin trâu, mượt và yên tâm nữa là mọi thứ còn ổn ít nhất 3 – 4 năm. Giá giờ XR dưới đầu 9 rồi, còn 11 là khoảng 11 triệu cho máy cũ còn bảo hành. Mình sẽ không khuyên anh em mua các con như 8 Plus gì đó. Cơ bản là chả ăn thua gì cả. Rẻ hơn thì rẻ thật, nhưng cầm trên tay khá yếu về kích thước tổng quan nếu so với đám thiết kế mới.

Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất
2. Apple Watch

Nó đắt vì màn to, đẹp và có các tính năng phát hiện té ngã, cảnh báo ô nhiễm tiếng ồn, nhịp tim hay nồng độ Oxy (đây là yếu tố phản ảnh trực tiếp đến sức khỏe, dễ thấy nhất). Ngoài ra còn nhiều thứ khác và các thiết bị đeo khác không có. Recommend cho anh em mua ít nhất là từ S4 trở đi, vì giá rẻ (cỡ 4,xxx triệu), nhưng vẫn có 90% tính năng như các con S5 hay S6 giá chênh x1,5 hay x2. 

Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất
3. iPad

Đây là món đồ công nghệ đáng mua, không có thì thiếu, có thì thừa. Quan điểm của mình là cái điện thoại để làm việc, còn chơi gì thì màn phải to, nhìn sướng mới chơi. Không cố đấm ăn xôi với màn bé tí, may lắm thì lâu lâu tiện bạn bè tụ 5 tụ 7 thì mới chơi trên điện thoại.

Khuyến khích kiếm các con iPad Pro 2018, giá đua xe loanh quanh 12 triệu nhưng có màn 120Hz, hỗ trợ các loại phụ kiện và cực đáng tiền => Có thể bạn không nhiều kinh phí, hãy cố tích 1 ít và chờ để lên iPad Pro, các model phân khúc dưới mỗi con lại thiếu 1 ít về tính năng, phụ kiện hay thiết kế gì đấy. Yên tâm là iPad Pro dùng tốt cũng phải 3 – 4 năm nữa, đám này đc support lâu lắm.

>> Tổng Hợp Review Màn Hình Kết Nối Laptop Cho Mục Đích Đồ Hoạ

Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất
4. Máy tính Mac

Có nhiều loại, nhưng anh em thì thường hay biết nhiều nhất là MacBook (máy xách tay). Mỗi loại có ưu nhược khác nhau, nên anh em muốn thử thì tùy theo nhu cầu.

MacBook: Có Air với lại Pro. Đừng nghĩ các con cũ là không xịn, giờ móc 1 con model 2013 có SSD vẫn solo tốt với đám Ultrabook 20 triệu năm nay. Recommend món đồ công nghệ đáng mua là MacBook Pro 13 inch hoặc 15 inch của 2015, vì vẫn là đủ cổng USB cơ bản, phím ngon và màn đẹp. Giá loanh quanh 13 – 16 triệu tùy option.

Mac Mini: Nói gọn thì nó là cục CPU mà ở nhà hay gọi, nặng có 1,3kg thôi. Cắm màn, phím, chuột, loa rồi xài, tùy biến sao là quyền của mình. Được cái rẻ, 1 con Mini 2014 thị trường đang bán cỡ tầm 9 triệu cho option cơ bản, như mình thì bữa deal hiếm nên là 7 triệu có cả bảo hành 1 tháng. Anh em cứ cắm màn 2K hay 4K, loa xịn, phím cơ… mà tấp là đẹp 1 combo như mơ ngay.

Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất

iMac: 1 cục có cả màn, loa, đi kèm phím chuột. Có 2 size là 21.5 inch và 27 inch, dạng AIO ấy. Đám này thì khuyên là chỉ nên mua 27 inch, con nào có SSD, còn RAM thì tự thay đc. Màn 27 inch thì tệ nhất là 4K, còn 21.5 inch thì rối lắm, anh em không rành thì đừng rớ.

Dự kiến giá thay đổi: Giá ở phía trên là giá hiện tại, anh em có thể tìm để có giá tốt hơn.

Tháng 9 công bố iPhone – AirPods – Apple Watch, còn T10 là MacBook. Tuy nhiên cộng thêm 2 tháng là hàng VN/A xuất hiện tại VN => Nhưng giá đợt đầu còn cao. Bù lại tỉ lệ người dùng thanh lý model cũ đẻ lên đời kéo theo, anh em có thể tranh thủ kiếm dần những món đồ công nghệ đáng mua. Ưng là cứ mua.

Tháng 1 là Tết, nhiều chương trình sales. Sales mạnh nhất là các model mới về, chẳng hạn là cái đống ở trên mình mới bảo năm nay Apple ra => Mua đồ mới thì lựa dịp này mà mua. Ngoài ra ở thời điểm tháng 9/10, các chuỗi to cũng nhận đặt cọc thì thường quà cũng khá to. Anh em mua đồ mới cũng nên lựa dịp này mà chơi.

Các Món Đồ Công Nghệ Đáng Mua Nhất
Sơ bộ về mức độ ưu tiên nên mua 
  1. iPhone XR: 9 triệu máy đẹp. Nó là cái điện thoại nghe gọi hằng ngày
  2. AirPod: 2 triệu. Dùng làm việc, đàm thoại, giúp rảnh tay còn kí viết
  3. MacBook: 14 triệu. Không có thì dùng Windows cũng được
  4. Apple Watch S4: 5 triệu. Có các sản phẩm khác thì em này mới tối ưu

Phần này sẽ tùy nhu cầu mỗi người mà mua. Tuy nhiên vẽ ra 1 biểu đồ giá thì sẽ thấy khá rõ là đồ Apple giờ sau nhiều năm thì mặt bằng chung anh em có thể hoàn toàn dùng được. À mà đồ Apple chỉ hay nếu dùng cùng nhau thôi, đôi khi dùng riêng (Như MacBook) thì anh em nên cân nhắc kĩ trước khi mua.

Điện thoại + AirPod tính ra độ 10 triệu. Trong khi đó combo flagship đến từ hãng S hay hãng khác cũng tầm này, mà tuổi thì tính ra có thể ít hơn nhưng do mất giá, giảm như tuột quần.

Doan Le Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button