Các Mẹo Setup Laptop Công Thái Học Cho Dân Freelancers

Setup Laptop Công Thái Học

Cách bạn setup laptop và sử dụng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn. Dưới đây, Ader gửi đến bạn các mẹo setup laptop công thái học cho dân Freelancers.

>> CHIA SẺ CÁCH ĐI DÂY SETUP GỌN ĐẸP, CHI PHÍ THẤP

1. Hạn chế đặt laptop trên đùi khi sử dụng

Rất nhiều người có thói quen đặt laptop trên đùi, đơn giản vì nó tiện và không phải ở đâu cũng có đủ bàn ghế để làm việc với laptop. Tư thế này khiến bạn phải cúi xuống và nhô đầu về phía trước để xem màn hình. Làm cho cột sống cổ phải chịu thêm áp lực. Nếu bạn cần làm việc mà không có bàn, hãy thử đặt laptop lên túi hoặc cặp đựng để nâng cao màn hình.

Setup Laptop Công Thái Học
2. Nâng màn hình laptop lên cao

Chiều cao của bàn thông thường vẫn chưa thật sự lý tưởng cho một setup laptop công thái học. Hãy sử dụng giá đỡ, kệ hoặc đơn giản và sách để nâng cao laptop hơn so với chiều cao của mặt bàn vài inch. Lúc này, mắt bạn sẽ chạm vào 1/3 trên cùng của màn hình một cách tự nhiên khi bạn nhìn thẳng về phía trước.

>> Các Ý Tưởng Setup Phòng Làm Việc Chuẩn Việt Nam

Setup Laptop Công Thái Học
3. Sử dụng bàn phím và chuột riêng biệt

Khi bạn làm việc với laptop trong thời gian dài, bạn nên sử dụng bàn phím và chuột riêng biệt thay vì sử dụng bàn phím và chuột có sẵn của laptop. Nếu có điều kiện hơn, hãy dùng thêm màn hình ngoài và đặt bàn phím của laptop ở độ cao cho phép vai và cánh tay được thư giãn. Khuỷu tay của bạn phải ở một góc 90 độ, ôm sát vào cơ thể và cổ tay của bạn phải ở vị trí thoải mái khi đánh máy.

Setup Laptop Công Thái Học
4. Thêm một chiếc ghế làm việc

Loại ghế bạn ngồi trong một setup laptop là rất quan trọng. Bất kỳ loại ghế văn phòng nào có thể điều chỉnh và hỗ trợ thắt lưng đều thích hợp. Nhưng bạn cần đảm bảo đặt nó ở vị trí chính xác. Nếu ghế của bạn không có đủ tính năng, bạn có thể thêm một chiếc gối thắt lưng. Hãy nhớ ngồi hết cỡ về phía sau trên ghế để khi bạn tựa lưng vào nó, phần hỗ trợ thắt lưng sẽ giúp duy trì đường cong tự nhiên ở lưng dưới của bạn. Đối với vị trí cổ và đầu, tai của bạn phải luôn ở trên vai chứ không phải ở phía trước.

Hy vọng những thông tin mà Ader cung cấp sẽ giúp bạn có một setup laptop công thái học tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button