Bí Quyết Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà Nhanh Gọn

Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà

Lỗi mà chúng ta thường hay mắc phải nhất khi setup góc laptop tại nhà là “mang tất cả lên bàn”. Trong bài viết này, Ader đã tổng hợp những gears cơ bản nhất giúp bạn có một góc laptop nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng.

>> Bí Quyết Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà Nhanh Gọn

1. Ghế công thái học

Nếu chọn một món đồ quan trọng để đầu tư, Ader khuyên bạn nên ưu tiên chọn ghế. Một chiếc ghế nhìn có vẻ không ảnh hưởng mấy đến năng suất làm việc. Nhưng thực tế, sự thoải mái của ghế ngồi giúp bạn vừa đảm bảo sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả công việc. Với những bạn ngồi trước máy tính 6h/ngày trở lên, ghế công thái học là vật dụng vô cùng cần thiết.

Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà
2. Bàn

Vật dụng quan trọng thứ hai cần có để setup góc laptop tại nhà là bàn. Bạn cần một chiếc bàn có kích thước phù hợp khi đi cùng ghế. Setup laptop không yêu cầu bạn có một chiếc bàn quá rộng hay chắc chắn. Vì vậy, hãy tuỳ vào số gears để chọn bàn làm việc. Hiện nay, những mẫu bàn đứng có thể điều chỉnh độ cao khá phổ biến. Giúp bạn luân phiên đứng – ngồi làm việc để hạn chế tình trạng đau mỏi cơ thể.

>> Các Mẹo Setup Laptop Công Thái Học Cho Dân Freelancers

Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà
3. Ánh sáng

Nếu góc làm việc laptop của bạn không được chiếu sáng thích hợp, bạn có thể làm việc kém hiệu quả hơn và thậm chí có thể bị mỏi mắt. Ngoài ánh sáng tự nhiên từ Mặt Trời, bạn cũng có thể bổ sung ánh sáng từ đèn LED. Sử dụng đèn LED giúp bạn linh hoạt trong điều chỉnh vị trí, độ sáng và lựa chọn mẫu mã phù hợp với chủ đề setup.

Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà
4. Màn hình

Dù laptop đã tích hợp sẵn màn hình, nhưng việc sử dụng màn hình riêng có một số ưu điểm giúp nâng cao năng suất làm việc. Đặc biệt là khi yêu cầu công việc bắt buộc bạn phải mở cùng lúc rất nhiều tab. Điều cần lưu ý khi sử dụng nhiều màn hình là hãy lựa chọn vị trí đặt sao cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ tiếp cận nhất.

Setup Góc Laptop Làm Việc Tại Nhà

Trên đây là những vật dụng cơ bản giúp bạn có một góc setup laptop tại nhà nhanh gọn nhất. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc các thiết bị khác như bàn phím, chuột, loa, giá đỡ laptop… tuỳ nhu cầu công việc. Ader chúc bạn có góc setup phù hợp nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button