Để mang theo laptop và các thiết bị công nghệ một cách an toàn, tiện lợi, lý tưởng nhất là bạn nên dùng một chiếc ba lô laptop chuyên dụng. Loại ba lô này được tạo ra để bảo vệ thiết bị khỏi va đập, trầy xước và đôi khi là cả nước. Vậy, những bí quyết nào chọn mua ba lô laptop phù hợp nhất 2021?

1. Chọn kích thước phù hợp

Ba lô thường có thông số kích thước giúp bạn có thể ước lượng được liệu nó có chứa được laptop của bạn hay không. Nếu bạn dùng một chiếc laptop 14 inch, hãy chọn chiếc ba lô rộng hơn một chút. Ba lô nhỏ sẽ gây trầy xước laptop hoặc không thể kéo được khoá, trong khi ba lô quá lớn lại khó cố định được laptop. Bạn hãy yêu cầu tư vấn cụ thể hoặc tự mình xem qua ba lô để có lựa chọn thích hợp nhất.

BÍ QUYẾT CHỌN MUA BA LÔ LAPTOP

2. Ưu tiên vật liệu chống thấm

Để bảo vệ tốt các gear, hãy chọn vật liệu chống xước như cao su tổng hợp và nylon. Các vật liệu này nhẹ và thường dễ uốn, ngoài ra còn có cảm giác mềm mại. Tấm lót chống va đập nên được làm bằng vật liệu đệm như nỉ hoặc xốp nylex. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem vật liệu ba lô có chống thấm nước hay không.

3. Có cả dây đeo chéo và tay cầm

Để dễ dàng mang theo, hãy chọn một chiếc balo laptop có tay cầm. Tay cầm giúp bạn xách ba lô sát bên người, đặc biệt hữu ích ở nơi đông đúc hoặc an ninh phức tạp. Ngoài ra, tay cầm cũng giúp bạn dễ dàng treo ba lô lên một chiếc móc gắn trên tường hoặc bàn…

BÍ QUYẾT CHỌN MUA BA LÔ LAPTOP

4. Ưu tiên loại nhiều ngăn

Nếu bạn định mang theo chuột, tai nghe, dây cáp, ví và các món đồ cá nhân khác, hãy chọn mua một chiếc ba lô laptop có nhiều ngăn. Những ngăn có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng cố định các món đồ cá nhân, phụ kiện. Việc lấy chúng ra sử dụng cũng đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn không cần mất công lục lọi hàng phút trong đống đồ cá nhân hỗn độn.

Hy vọng những bí quyết chọn ba lô mà Ader chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.