3 Điều Quan Trọng Không Được Bỏ Qua Khi Setup Góc Làm Việc

Setup Góc Làm Việc

Chào anh em. Hôm nay mình muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm trong thời gian qua chơi setup mà mình đúc kết ngắn gọn muốn giành tặng cho các anh em mới chơi hoặc không có nhiều đồ để setup (kể cả ngân sách thấp). Chủ đề hôm nay mình muốn nói tới đó là 3 ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI SETUP GÓC LÀM VIỆC.

>> Tổng Hợp Ý Tưởng Góc Setup Máy Tính Bảng 2022

Tuy không phải người Hải Phòng nhưng mình cũng không lòng vòng nữa vô thẳng vấn đề luôn. Trước khi bắt đầu, những điều mình nói sau đây hoàn toàn do trải nghiệm của bản thân mình đúc kết và chia sẻ nên sẽ phù hợp hoặc không phù hợp với nhiều anh em. Đặc biệt là những sản phẩm ở đây mình dùng hầu như rất bình thường, đồ cũ và giá trị rẻ vì mình muốn chứng minh cho anh em thấy rằng phải không phải có đồ xịn đắt tiền thì sẽ đẹp! Quan trọng anh em hiểu được bản thân muốn gì.

Setup Góc Làm Việc
Không phải có đồ xịn đắt tiền thì setup mới đẹp

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI SETUP GÓC LÀM VIỆC

Điều 1: LỰA CHỌN PHONG CÁCH VÀ MUA ĐỒ PHÙ HỢP

Để bắt đầu vào setup, anh em hãy suy nghĩ kĩ phong cách setup mà anh em muốn, hãy tìm hiểu kĩ xem phong cách đó tông màu chủ đạo là màu gì cần những sản phẩm gì,v,v… rồi hẵng mua. Đối với anh em có ngân sách thấp chú ý là cần phải tìm hiểu thật kĩ sản phẩm đó có được nhiều người đánh giá tốt không hay sử dụng có phù hợp với bản thân hoặc có phù hợp với phong cách anh em muốn không rồi mới mua để tránh phí tiền mua.Theo như góc của mình, phong cách của mình ở đây là Minimal and Cozy có tông màu chủ đạo là GỖ và ĐEN. Vì thế mình đã lựa chọn tất cả sản phẩm hầu như có màu gỗ và màu đen để có thể dễ dàng hòa quyện với nhau. Đặc biệt chỉ cần các sản phẩm có điểm tương đồng với nhau thì cho dù sản phẩm bạn dùng có cũ hay thiết kế bình thường nhưng bức tranh tổng thể trông góc vẫn có thể đẹp và cân đối.

>> Cách Setup làm việc liền mạch Windows và MacOS

Điều 2: LỰA CHỌN ÁNH SÁNG PHÙ HỢP

Để setup góc làm việc đẹp, anh em cần phải lựa chọn cho góc một cái đèn tương đối tốt một chút. Theo cá nhân mình, đèn là một trong những món đồ cần đầu tư chỉ sau những món đồ chính như PC, laptop,… Vì một chiếc đèn bàn tốt nó sẽ mang lại màu sắc ánh sáng tốt, mà khi màu sắc ánh sáng tốt thì sẽ mang lại không gian setup trở nên đẹp hơn. Đặc biệt nếu như anh em sử dụng đèn có thể thay đổi nhiệt độ màu thì cứ như góc của anh em có thể thay đổi được cái vibes của góc máy. VD như hôm dấy trời ấm thì chỉnh màu vàng cho ấm, bữa đó anh em thất tình thì chỉnh màu trắng cho lạnh lẽo cô đơn :))) còn vui vui thì nửa vàng nửa trắng cho dễ chịu,… các thứ các thứ rất dễ tùy biến.

Setup Góc Làm Việc
Ánh sáng tự nhiên là đẹp nhất cho setup

Điểm cộng lớn cho anh em có những góc máy gần cửa sổ hoặc phòng có được nhiều ánh sáng tự nhiên. Theo cá nhân mình ánh sáng tự nhiên rất đẹp và phù hợp cho những anh em thích chụp ảnh setup để đăng và nếu như phòng anh em có được nhiều ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng mà đủ sáng để không cần phải bật đèn lợi thế của anh em rất lớn. Anh em lưu ý nếu như góc máy anh em để trước cửa xổ thì hãy cận thận đừng để ánh nắng chiếu vào thiết bị máy móc để tránh hư hỏng mà có thể dùng rèm để hạn chế cái nóng làm ảnh hưởng. Hoặc nếu anh em theo phong cách gaming thì có thể dùng đèn RGB, LED nhập nhèo tùy theo sở thích của anh em.

Điều 3: GỌN GÀNG VÀ SẠCH SẼ

Điều cuối cùng cũng là điều đơn giản và dễ làm nhất. Cho dù góc anh em có những món đồ xịn xò đẹp đẽ đến đâu nhưng không gọn gàng dây nhợ và sạch sẽ vệ sinh thì chắc chắn thẩm mĩ sẽ giảm đi rất nhiều. Cho nên hãy chịu khó bỏ ra một ít thời gian để đi lại dây và lau dọn vệ sinh cái thiết bị có trên bàn cả xung quanh. Mình thường có thói quen là:

  • Sau 2 tuần lau mặt bàn 1 lần
  • Sau 1 tháng lau tất cả đồ 1 lần
  • Còn dọn dẹp vệ sinh xung quanh phòng và bàn là 4 ngày 1 lần.

HẾT

Trước khi kết thúc bài viết này mình muốn dành tặng những lời cảm ơn và nụ hôn nồng cháy cho những anh em đọc đến đây. Anyway chúc anh em ngày càng có một góc máy tuyệt đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button